Dây chuyền sơn tĩnh điện chuyên nghiệp tạo ra sự khác biệt về sản phẩm giữa sơn tĩnh điện và sơn dầu khi ta quan sát qua bề ngoài như thế nào?
 

day-chuyen-son-tinh-dien-buong-say-1.png


Độ nhẵn bóng của sản phẩm: Dây chuyền sơn tĩnh điện với quy trình hiện đại nguyên lý tối ưu là làm nóng chảy hạt sơn trong buồng hấp sơn làm cho sản phẩm đạt được độ bóng rất cao, so với sơn dầu truyền thống quét bằng cọ, hay thổi bằng súng sơn.

Độ bám của sơn: Sơn tĩnh điện theo nguyên lý tích điện âm và dương cho sắt và hạt sơn nên đây được xem phương án tốt nhất hiện nay cho phần phủ bề mặt sắt thép. Dây chuyền sơn tĩnh điện chuyên nghiệp cho sơn tĩnh điện có đặc điểm không bong tróc theo từng mảng, độ cứng bề mặt rất tốt (lấy kim loại nhọn ghì mạnh mới có thể tạo ra vết trầy xước).

Sự khác biệt giữa sơn tĩnh điện và sơn nước thông thường?

Đều có công dụng bảo vệ bề mặt luôn được bền đẹp, tránh khỏi rỉ sét do quá trình oxy hoá
Có một số lợi thế của lớp phủ sơn tĩnh điện so với sơn phủ chất lỏng thông thường:
Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong sơn tĩnh điện tỏa ra gần như là bằng không.
Sơn tĩnh điện có thể sản xuất lớp phủ dày hơn nhiều lần so với chất lỏng thông thường mà không cần giai đoạn tạo vách ngăn.
Dây chuyền sơn tĩnh điện chuyên nghiệp tạo ra chất thải ít độc hại hơn so với lớp phủ chất lỏng thông thường.
Một loạt các hiệu ứng đặc biệt được thực hiện dễ dàng mà sẽ không thể đạt được với các quy trình sơn khác.
Lựa chọn màu sắc hầu như không giới hạn với độ cao và thấp độ bóng, kim loại và lớp phủ có sẵn. Kết cấu thô được thiết kế để che giấu những khiếm khuyết bề mặt.
Nhưng khi áp dụng vào thực tế thì sơn tĩnh điện và sơn thông thường lại có sự khác biệt khá lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của các doanh nghiệp hiện nay.

Sơn tĩnh điện từ dây chuyền sơn tĩnh điện chuyên nghiệp

 Những sản phẩm sơn tĩnh điện thường có màu sắc chuẩn xác, bóng mịn, đẹp và có độ bền cao hơn. Bởi quá trình sơn tĩnh điện được diễn ra theo quy trình chuyên nghiệp trong hệ thống hiện đại. Ngoài ra, sơn tĩnh điện có thể sản xuất lớp phủ dày mà không cần phải tạo vách ngăn giống như những sơn thông thường và lớp phủ đó có khả năng chống trầy xước, và ăn mòn khá tốt.
 
Sơn thông thường

 Những sản phẩm sơn thông thường có chứa lượng dung môi cao nên dễ gây ảnh hưởng tới môi trường. Hệ thống sơn thông thường hoạt động khá đơn giản, và không tuân theo quy trình khắt khe như hệ thống sơn tĩnh điện nên sản phẩm thường có màu sắc không được chuẩn xác, bóng mịn, và có độ bền cao. Ngoài ra, công nghệ sơn thông thường tốn nhiều chi phí hơn so với sơn tĩnh điện, và năng suất thu được cũng không cao.